Trao giải Vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Đắk Lắk năm 2020

Lượt xem:


Chiều 22/6, Ban Tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 tỉnh tổ chức Lễ trao giải Vòng sơ khảo Cuộc thi.

“Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Đắk Lắk năm 2020 là cuộc thi dành cho các em học sinh từ bậc tiểu học đến bậc THPT trên địa bàn. Cuộc thi được tổ chức vòng sơ khảo ở địa phương, qua đó chọn ra những bài dự thi xuất sắc tham dự vòng chung kết cấp quốc gia nhằm tìm được đại diện danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc” ở Việt Nam.

Qua triển khai, đã có 4.316 bài thi của học sinh đến từ 44 trường học của 7 huyện, thị xã, thành phố tham dự, tăng 38,4% so với năm 2019. Các bài dự thi phong phú về nội dung và hình thức, thể hiện sự hiểu biết, đam mê đọc sách và đưa ra các thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đọc sách. Nhiều đơn vị đã có bài dự thi công phu, nội dung cảm nhận sách tốt, ý tưởng viết tiếp câu chuyện theo sách khá phong phú.

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 21 tác phẩm xuất sắc để trao giải tại Vòng sơ khảo cuộc thi và gửi tham gia Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp quốc gia năm 2020, trong đó có 16 bài viết và 5 video.

Em Nguyễn Phương Uyên học sinh lớp 5A trường TH Trần Hưng Đạo nhận giải thưởng Bài thơ khuyến đọc hay nhất

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Đắk Lắk năm 2020 là hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.  Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.