Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo hưởng ứng “Ngày hội đọc sách”

Lượt xem:


Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk và Phòng GD&ĐT huyện Ea Kar, nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các nhà trường.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, thư viện trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chứcNgày hội đọc sách vào ngày 26 tháng 4 năm 2021. Về dự với Ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các và các em học sinh trong toàn trường. Ngày hội đọc sách diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách, thuyết trình về phần trưng bày sách, quyên góp sách… Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết của các tổ chuyên môn dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử, qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Ngày hội đọc sách trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Trong “Ngày hội đọc sách” này thư viện nhà trường đã quyên góp được 150 cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau.

Các em học sinh trường tiểu học Trần Hưng Đạo tham gia “Ngày hội đọc sách”

Cô Hà Thị Duyên tuyên bố lý do của “Ngày hội đọc sách”

Cô Trần Thị Như Lý giới thiệu cuốn sách “Tấm lòng nhân hậu của người mẹ” đến học sinh và giáo viên toàn trường.

Sản phẩm trưng bày của học sinh khối 5 

Sản phẩm trưng bày của học sinh khối 4

Sản phẩm trưng bày của học sinh khối 3

Sản phẩm trưng bày của học sinh khối 1

Trong phần thuyết trình của mình, bằng tình yêu quê hương đất nước, em Phạm Gia Quỳnh Hương lớp 5C và em Đào Hà Thơ lớp 4B đã thể hiện xuất sắc phần giới thiệu sách và đã thể hiện rất thành công

Em Phạm Gia Quỳnh Hương lớp 5C thuyết trình về sản phẩm trưng bày của khối 5

Em Đào Hà Thơ lớp 4B thuyết trình về sản phẩm trưng bày của khối 4

Các em học sinh tham gia ủng hộ sách cho thư viện nhà trường

 * Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”:

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.